Tim thay thi the chau be bi nuoc lu cuon troi o Thanh Hoa hinh anh 1Nước lũ dâng cao cao ở Thanh Hóa. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 23/7, ông Nguyễn Xuân Hồng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm với sự tham gia của hơn 200 người gồm lực lượng công an, biên phòng, dân quân tự vệ…, thi thể cháu Vi Thị Huyền Trân (5 tuổi) là một trong 2 nạn nhân bị mất tích trong trận lũ ống kinh hoàng xảy ra tại bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã được tìm thấy.

Thi thể cháu Huyền Trân được lực lượng chức năng tìm thấy tại khu vực cầu làng En, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, cách địa điểm xảy ra trận lũ khoảng 3km. Sau khi tìm thấy thi thể cháu Huyền Trân, lực lượng chức năng đã bàn giao về cho gia đình để lo thủ tục an táng theo phong tục địa phương. Hiện, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm chị Hà Thị Biển nạn nhân thứ 2 bị mất tích trong trận lũ quét kinh hoàng đêm 19/7 (chị Biển là mẹ cháu Vi Thị Huyền Trân).
 
[Lực lượng cứu hộ tìm được 10 thi thể bị lũ cuốn trôi tại Yên Bái]

Khoảng 22 giờ ngày 19/7, trong lúc cả 4 người trong một gia đình ở xã Trí Nang (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) đang ngủ thì một cơn lũ quét tràn qua cuốn phăng tất cả khiến 3 người chết gồm, bà Lê Thị Biến (sinh năm 1933), ông Vi Văn Thiên (sinh năm 1968, con bà Biến) và cháu Vi Thị Huyền Trân (sinh năm 2014, cháu nội ông Thiên). Một người bị mất tích, hiện vẫn chưa được tìm thấy là chị Hà Thị Biển (sinh năm 1990, con dâu ông Thiên). Trận lũ quét cũng làm 3 người khác bị thương.

Vào trưa 22/7, tại thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa cũng đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm 2 cháu bé là anh em ruột tử vong. Nạn nhân được xác định là cháu Lê Bá Khang (sinh năm 2013) và em trai ruột là Lê Bá Kháng (sinh năm 2014). Theo đó, khi 2 cháu đang chơi ở khu vực ao của gia đình, do không có người lớn trông coi nên đã trượt chân rơi xuống ao dẫn đến đuối nước.

Nhận được thông tin, Công an huyện Đông Sơn đã có mặt tại hiện trường và xác định nguyên nhân các cháu tử vong và bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự./.

Khiếu Tư (TTXVN/Vietnam+)