Tim thay thi the chau be thu hai bi duoi nuoc khi tam bien o Quan Lan hinh anh 1 Khu vực xảy ra vụ việc vốn không phải là bãi tắm và chính quyền địa phương đã đặt biển cảnh báo nguy hiểm. (Ảnh: Cổng TTĐT huyện Vân Đồn)

Chiều 11/5, xác nhận với phóng viên, lãnh đạo xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bé trai còn lại trong vụ việc hai cháu bé bị đuối nước khi tắm biển tại Quan Lạn.

Cụ thể, khoảng 15 giờ ngày 11/5, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bé trai Vũ Văn T (sinh năm 2010). Thi thể bé T được tìm thấy ở khu vực Cửa Đối, cách vị trí cháu bị mất tích khoảng 10km.

Sáng cùng ngày, thi thể bé gái Nguyễn Mỹ A (sinh năm 2007) cũng đã được tìm thấy.

[Quảng Ninh: Tìm thấy thi thể cháu bé bị đuối nước ở Quan Lạn]

Theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Vân Đồn, vào 10 giờ 20 phút, ngày 10/5, hai cháu bé được xác định là Nguyễn Mỹ A và Vũ Văn T (cùng trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đi du lịch cùng gia đình đã bị đuối nước khi tắm biển tại Quan Lạn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Quan Lạn và lực lượng cứu hộ trên địa bàn đã có mặt tại hiện trường, huy động nhiều tàu thuyền và hàng trăm người để tìm kiếm. Tuy nhiên, do nước thủy triều dâng cao, việc tìm kiếm thi thể hai cháu bé gặp nhiều khó khăn.

Theo chính quyền địa phương, khu vực 2 cháu bé bị đuối nước tại bãi biển thôn Thái Hòa. Đây là vị trí không phải là bãi tắm, đã được ngành chức năng và chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo, cấm tắm biển.

Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân khi cho trẻ tắm biển cần tắm gần bờ, mặc áo phao và cần có người giám sát thường xuyên.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Đức Hiếu (TTXVN/Vietnam+)