Sau bốn ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân Voòng Coón Mủ (19 tuổi, ngụ Đắk Nông) - một trong ba người bị thiệt mạng trong vụ lật xuồng trên hồ Thủy điện Đồng Nai 4 (xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) vào chiều tối 8/11.

Thi thể nạn nhân Mủ được tìm thấy gần vị trí chiếc xuồng bị lật.

Sau khi tiến hành các công tác khám nghiệm, lực lượng chức năng đã trao trả thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về mai táng.

Vụ tai nạn lật xuồng xảy ra vào chiều tối 8/11 khi đoàn công tác của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Lộc Bắc (Bảo Lâm) đang đưa Voòng Coón Mủ, đối tượng bị tạm giữ do hành vi phá rừng trái phép, cùng tang vật của vụ phá rừng vừa bị phát hiện về phục vụ công tác điều tra.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xuồng có sáu người. Có ba người bơi được vào bờ, còn ba nạn nhân khác bị chìm xuống lòng hồ thủy điện gồm Voòng Coón Mủ và hai anh Đỗ Văn Nam (24 tuổi), Phạm Ngọc Kiên (33 tuổi) là cán bộ của Công ty Lâm nghiệp Lộc Bắc.

Sau vụ tai nạn, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hàng trăm người tìm kiếm các nạn nhân.

Đến chiều 9/11 và 11/11, thi thể anh Kiên, anh Nam lần lượt được tìm thấy. Ngay sau đó, chính quyền cùng đoàn thể địa phương đã giúp chi phí mai táng và hỗ trợ 7 triệu đồng cho mỗi gia đình có cán bộ lâm trường bị nạn.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.
Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)