(Ảnh minh họa. Công Luật/TTXVN)

Ngày 8/7, ông Vũ Văn Thắng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát (Lào Cai), cho biết đã tìm thấy thi thể nạn nhân Nguyễn Văn Dũng bị lũ cuốn trôi vào chiều 5/7.

Thi thể nạn nhân đã được chuyển về gia đình tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát để mai táng theo phong tục địa phương.

Trước mắt, Ủy ban Nhân dân huyện Bát Xát và các tổ chức xã hội đã hỗ trợ gia đình nạn nhân tiền và một số vật dụng khác, giúp gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân.

Trước đó, vào chiều 5/7, anh Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1996, trú tại thôn Bản Láng, xã Bản Qua, huyện Bát Xát) cùng một người bạn có việc đi qua xã Mường Hum, khi đi qua suối Mường Hum đã bị lũ cuốn trôi cả người và xe máy.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng dân quân và thân nhân đã tổ chức ứng cứu khẩn cấp. Tuy nhiên, do mưa to, nước suối Mường Hum dâng cao và chảy xiết nên vào chiều tối 7/7 thi thể của nạn nhân Dũng mới được tìm thấy ở hồ thủy điện Sơn Vũ - cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 1,5km.

Cùng thời điểm này, chiếc xe máy của nạn nhân cũng được tìm thấy ở một khe đá giữa lòng suối cách nơi nạn nạn nhân ngã khoảng 100m./.