Chiều 23/9, thi thể cháu Võ Bá Hải, sinh năm 2004 - nạn nhân cuối cùng trong vụ trôi xe tại xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, đã được tìm thấy trên sông Lam, đoạn qua xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Ủy ban Nhân dân huyện Nghĩa Đàn cho biết vào khoảng 14 giờ ngày 23/9, người dân xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn phát hiện một thi thể mặc áo kẻ sọc nổi trên sông Lam, cách nơi bị tai nạn khoảng 100m.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn, cứu hộ phối hợp với chính quyền xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, và người nhà nạn nhân đến hiện trường kiểm tra. Qua nhận dạng, thân nhân gia đình khẳng định đây là thi thể cháu Võ Bá Hải, nạn nhân cuối cùng của tai nạn bi thương trên.

Như vậy, trong các ngày từ 19 đến chiều 23/9, nhờ nỗ lực cao của lực lượng cứu nạn cứu hộ tỉnh Nghệ An, Quân khu 4, Bộ chỉ huy quân sự, Công an tỉnh Nghệ An và chính quyền các địa phương cùng người dân sinh sống trong khu vực, cả 5 thi thể cùng xe ôtô bị lũ cuốn trôi tại đập tràn Khe Ang, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, xảy ra vào chiều 19/9 đã được tìm thấy.

Liên quan đến vụ tai nạn này, các cơ quan chức năng trong tỉnh Nghệ An đang điều tra, xác định chính xác nguyên nhân.

Theo thông tin ban đầu, tai nạn xảy ra có thể do lái xe không tuân thủ đúng quy định cảnh báo lũ lụt. Mặc dù biết đi qua đập tràn Khe Ang là nguy hiểm, nước đang dâng cao, đã được rào chắn, nhưng lái xe vẫn cố tình cho xe đi qua./.