Chiều tối 3/8, thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam, cho biết vào lúc 16 giờ 20 lực lượng cứu hộ thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng khu vực III đã tìm thấy thêm thi thể một nạn nhân trong vụ chìm tàu xảy ra vào đêm 2/8 tại vùng biển huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nạn nhân được tìm thấy là Cao Hoàng Phương Khanh, 33 tuổi, quê ở Tiền Giang. Như vậy tính đến tối 3/8, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 2 trong tổng số 9 nạn nhân bị mất tích trong vụ chìm tàu xảy ra đêm 2/8.

Trước đó, 21 nạn nhân đã được cứu sống và hiện đang điều trị tại các cơ sở y tế của huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Theo lãnh đạo Bệnh viện huyện Cần Giờ, hiện 14 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện sức khỏe đã ổn định và sớm có thể xuất viện.

Như TTXVN đã đưa tin, vào lúc 21 giờ ngày 2/8, tàu mang số hiệu H29 chở 30 người của Công ty Cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam thuê phương tiện của Công ty Việt-Czeck Technology J.S trụ sở tại phường 1, thành phố Vũng Tàu do Tài công Phạm Duy Phúc và thợ máy Nguyễn Văn Dương điều khiển chở công nhân đi nghỉ mát tại Vũng Tàu.

[Tìm thấy thi thể 1 nạn nhân vụ chìm canô ở Cần Giờ]

Trên đường tàu hành trình từ Gò Công Đông (Tiền Giang) về Vũng Tàu đến khu vực Cồn Ngựa, vùng biển xã Long Hòa, huyện Cần Giờ (cách mũi Cần Giờ khoảng 7,5 hải lý) thì bị chìm do sóng to, lốc xoáy.

Sáng 3/8, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cùng lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam đã đến huyện Cần Giờ chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn cũng như thăm hỏi, động viên các nạn nhân may mắn sống sót và các đơn vị trực tiếp tham gia cứu hộ, cứu nạn vụ chìm tàu.

Cũng trong ngày 3/7, đoàn lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh do bà Võ Thị Dung, Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà, động viên các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện huyện Cần Giờ./.

Hoàng Anh Tuấn (Vietnam+)