Trong vòng 20 giờ đồng hồ kể từ khi xảy ra vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Cuba AeroCaribbean, các nhân viên Bộ Nội vụ, Bộ Lực lượng Vũ trang Cách mạng và Bộ Y tế Cuba đã hoàn tất việc tìm thi thể các nạn nhân.

Toàn bộ 68 thi thể các nạn nhân của vụ tai nạn hàng không tồi tệ nhất trong vòng 20 năm qua tại Cuba đã được tìm thấy và được chuyển tới Viện y học hình sự quốc gia Cuba, tại Havana, để tiến hành giám định y khoa.

Nhà chức trách Cuba cũng khẳng định có đủ điều kiện vật chất và nhân lực để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Cuba đã điều máy móc và thiết bị hạng nặng để mở một con đường dài 2km tới hiện trường vụ tai nạn, nằm ở khu vực rừng núi rất khó tiếp cận.

Hộp đen của chiếc máy bay bị nạn đã được tìm thấy ngày 5/11 và hiện vẫn đang trong quá trình điều tra dưới sự giám sát của ủy ban đặc biệt do các chuyên gia của Cơ quan hàng không dân dụng Cuba đứng đầu.

Quan tòa Rolando Díaz của tỉnh Sancti Spíritus, nơi xảy ra tai nạn, cho biết: "Trừ thi thể của hai người ngồi cuối máy bay, còn lại tất cả các thi thể khác đều bị cháy. Có vẻ như các hành khách đã không kịp trở tay bởi tất cả còn ngồi nguyên trên ghế"./.

(TTXVN/Vietnam+)