Chiều 11/11, ông Vương Khả Kim, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết đến chiều nay, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể anh Đỗ Văn Nam (24 tuổi), một trong hai cán bộ lâm trường bị nạn trong vụ lật xuồng trên hồ thủy điện Đồng Nai 4 vào chiều tối 8/11 làm ba người mất tích.

Trước đó, chiều 9/11, đã tìm thấy thi thể anh Phạm Ngọc Kiên (33 tuổi), đồng nghiệp cùng bị nạn với anh Nam.

Hai nạn nhân trên là cán bộ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm trường Lộc Bắc (huyện Bảo Lâm), gặp nạn khi đang cùng đoàn công tác của công ty tiến hành tuần tra, truy quét các đối tượng phá rừng trái phép.

Riêng nạn nhân Voòng Coón Mủ (19 tuổi, trú tại Đắk Nông), là đối tượng phá rừng bị tạm giữ trong vụ việc, hiện vẫn mất tích, đang được lực lượng chức năng tìm kiếm.

Như thông tin đã đưa, ngày 8/11, đoàn công tác của Công ty Lâm nghiệp Lộc Bắc tiến hành tuần tra, truy quét tại tiểu khu 372, 375 đã phát hiện một số đối tượng phá rừng trái phép. Lực lượng chức năng đã tạm giữ Voòng Coón Mủ cùng tang vật gồm một cưa máy, một xuồng máy và nhiều lóng gỗ.

Trong quá trình đoàn công tác dùng xuồng đưa Mủ và tang vật qua hồ thủy điện Đồng Nai 4 thì xuồng bị lật làm 6 người rơi xuống nước, trong đó 3 người bơi được vào bờ, còn 3 người gồm anh Kiên, anh Nam và đối tượng Mủ bị chìm mất tích.

Ngay sau vụ tai nạn, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng chức năng huy động hơn 100 người tìm kiếm các nạn nhân. Tuy nhiên, do địa bàn hiểm trở cộng với mực nước hồ thủy điện rất sâu, mặt hồ rộng lớn nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Theo lãnh đạo huyện Bảo Lâm, trước mắt địa phương đã hỗ trợ gia đình hai cán bộ lâm trường bị nạn 7 triệu đồng/trường hợp để lo chi phí mai táng. Ngoài ra, Công ty khai thác và quản lý thủy điện Đồng Nai 4 cũng hỗ trợ 2 triệu đồng/trường hợp bị mất tích.

Hiện công tác tìm kiếm vẫn tiếp tục diễn ra, đồng thời cơ quan chức năng cũng tiến hành việc khám nghiệm để phục vụ công tác điều tra./.
Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)