Timor-Leste bat ngo dung dau vong loai AFF Suzuki Cup 2014 hinh anh 1Timor-Leste (áo đỏ) giành lợi thế sau lượt trận ra quân. (Ảnh: AFF Cup)

Chiến thắng 4-2 trước Brunei đã bất ngờ đưa tuyển Timor-Leste vượt lên đứng đầu vòng loại AFF Suzuki Cup 2014 sau lượt trận mở màn diễn ra hôm qua (12/10).

Trên sân vận động quốc gia Lào, Timor-Leste đã khởi đầu trận đấu tuyệt vời bằng bàn thắng của Murilo, được ghi sau một tình huống tấn công nhanh từ cánh phải. Nhưng Brunei cho thấy họ không phải là một đối thủ dễ bắt nạt. Liên tiếp trong các phút 35 và 41, Adi và Fakharazzi ghi bàn giúp Brunei vượt lên.

Nhưng Timor-Leste có Murilo. Tiền đạo đang thi đấu chuyên nghiệp tại Arập Saudi đã ghi thêm hai bàn nữa sau những pha phản công mẫu mực. Chứng kiến Murilo hành hạ hàng thủ Brunei ở trận này, các đối thủ tại vòng chung kết sẽ phải rất thận trọng.

Bàn thắng cuối cùng của Timor-Leste được thực hiện ở phút 88 nhờ công của Patrick. Kết quả này giúp Timor-Leste tạm dẫn đầu vòng loại AFF Suzuki Cup 2014 bởi ở trận đấu diễn ra sau đó, Lào chỉ giành thắng lợi 3-2 trước Campuchia còn Myanmar vẫn chưa ra quân trong ngày khai cuộc.

Vòng loại AFF Cup 2014 khởi tranh từ ngày 12 tới ngày 20/10 tại Lào với sự tham gia của năm đội tuyển có thứ hạng thấp nhất khu vực Đông Nam Á là Lào, Campuchia, Myanmar, Timor-Leste và Brunei. Các đội bóng này sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, chọn ra hai đội đứng đầu tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Việt Nam và Singapore từ ngày 22/11 tới 20/12.

Tại vòng chung kết, tuyển Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Philippines, Indonesia và đội đứng nhì vòng loại.

KẾT QUẢ vòng loại AFF Suzuki Cup 2014 12/10

Timor-Leste-Brunei 4-2
Lào-Campuchia 3-2
Thùy Minh (Vietnam+)