“Tin do” nhiep anh san lung khoanh khac trong troi thu Ha Noi hinh anh 1Gần 3.000 người yêu nhiếp ảnh khu vực Hà Nội đăng ký tham gia Canon PhotoMarathon 2016. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Gần 3.000 người yêu nhiếp ảnh đang “xuống đường” để tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp nhất của Hà Nội tại cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon PhotoMarathon trong ngày hôm nay, 10/8.

Với ba chủ đề không được tiết lộ trước, các tay máy sẽ phải thể hiện tư duy logic, khả năng quan sát, sáng tạo và đặc biệt là góc nhìn riêng của mình trên từng bức ảnh dưới áp lực về thời gian (diễn ra trong một ngày).

Khi đánh giá tác phẩm, ban giám khảo sẽ không chỉ tập trung vào kỹ thuật nhiếp ảnh mà còn đề cao khả năng sáng tạo và truyền đạt qua hình ảnh của các thí sinh, với tiêu chí không đánh giá thí sinh dựa trên trình độ chuyên môn, tuổi tác hay kinh nghiệm.

Nhiếp ảnh gia Justin Mott, giám khảo đồng hành cùng Photo CanonMarathon nhiều năm qua cho hay, qua mỗi mùa đồng hành, ông thấy trình độ kỹ thuật của cộng đồng yêu nhiếp ảnh ở Việt Nam ngày càng được nâng cao, thậm chí còn khá hơn một số quốc gia trong khu vực.

Ngoài Justin Mott, có hai nhiếp ảnh gia người Việt cũng tham gia trong ban giám khảo là Hà Kin và Nguyễn Hải Đông.

Photo CanonMarathon 2016 được tổ chức tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh (15/10) và lần đầu tiên tại Đà Nẵng (22/10). Có khoảng 8.000 thí sinh tại ba khu vực tham dự cuộc thi này. Tổng giải thưởng cho cả ba nơi lên tới 40.000 USD. Trong đó, mỗi giải Đặc biệt sẽ nhận được một chuyến Photo Clinic tới Nhật Bản trị giá 5.000 USD và 1 máy ảnh Canon EOS 5D Mark III (thân máy) và 1 máy in ảnh PIXMA PRO 100.

Mỗi thí sinh đăng ký dự thi sẽ phải nộp 50.000 đồng để nhận áo và thẻ. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền thu được sẽ được Canon sẽ được sử dụng cho Quỹ từ thiện Canon-Vì thế hệ tương lai để xây dựng các lớp học mới cho học sinh vùng sâu, vùng xa. Năm 2016 là năm thứ 8 chương trình này được thực hiện./.

Chủ đề đầu tiên của cuộc thi sáng tác ảnh nhanh của Canon là "Mùa thu Hà Nội."
Trung Hiền (Vietnam+)