Tin do oto co pha ky luc the gioi ve so xe tham gia dieu hanh hinh anh 1Chiếc xe Mercedes -Benz 300 SL Gullwing sản xuất năm 1955. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Những "tín đồ" say mê ôtô cổ trên thế giới ngày 5/10 đã lập nên một kỷ lục thế giới mới về số xe cổ tham gia diễu hành, phá vỡ kỷ lục thế giới Guinness trước đó.

Cuộc diễu hành được tổ chức tại thành phố Mexico City với 1.721 ôtô cổ thuộc các nhãn hiệu Mustangs, Cadillacs và Volkswagen Beetles. Con số này đã làm lu mờ kỷ lục mà các nhà sưu tầm ôtô cổ lập được trước đó tại Zandvoort (Hà Lan) hồi năm 2002 với 948 xe ôtô tham gia diễu hành.

Theo chính quyền thành phố Mexico City, cuộc diễu hành đã biến đại lộ trung tâm Paseo de la Reforma trở thành một "viện bảo tàng đích thực". Hơn 250.000 khán giả đã tới đại lộ để được chiêm ngưỡng các loại xe cổ.

Trước đó, hồi tháng Năm, cũng tại thành phố trên đã diễn ra hai sự kiện lập kỷ lục thế giới Guinness về số lượng đầu bếp tập trung tại một chỗ (hơn 3.600 người) và số người hầu bàn vừa chạy vừa bê khay đồ uống trên chặng đua 800m./.

(TTXVN/Vietnam+)