Huấn luyện viên Didier Deschamps. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong buổi họp báo trước trận Pháp-Iceland, huấn luyện viên Didier Deschamps đã bị chất vấn một cáo buộc trong quá khứ. Chuyện xảy ra năm 1998.

Trong trận đấu vòng loại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) ở Reykjavik, dư luận cho rằng ông Deschamps đã thiếu tôn trọng đội chủ nhà Iceland khi mỉm cười trong thời điểm thực hiện nghi lễ hát quốc ca.

Tuy nhiên, Deschamps khẳng định ông không hề có ý đó. Chiến lược gia người Pháp cho biết nụ cười của ông xuất phát từ việc một ca sĩ opera của Iceland đang cố hát quốc ca của Pháp theo một phong cách khác. “Một ca sĩ hát quốc ca của Pháp theo phong cách khác hoàn toàn với chúng tôi. Đó là lý do một số cầu thủ, trong đó có tôi, đã mỉm cười”.

Trong khi đó, truyền thông Iceland cho biết để đáp ứng nhu cầu sang Pháp cổ vũ cho đội nhà của cổ động viên, hãng hàng không Iceland đã phải tăng số chuyến bay tới Pháp lên con số 14.

Theo thống kê từ "L'Equipe", trong dịp EURO 2016, có khoảng 30.000 cổ động viên bóng đá nước này đã theo chân thầy trò huấn luyện viên Lars Lagerback tới Pháp, chiếm khoảng 1/10 dân số. Riêng trong trận đấu Tứ kết với Pháp, hơn 8.000 vé đã được bán ra cho cổ động viên Iceland.

Kỳ tích của Iceland tại EURO lần này cũng khiến áo đấu của họ sản xuất ra không đáp ứng đủ với nhu cầu./.