Ảnh minh họa. (Nguồn: hackread.com)

Sáng 13/8, Chính phủ Australia đã xác nhận ít nhất 8 công dân nước này nằm trong "danh sách đen" các nạn nhân bị tin tặc thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đánh cắp thông tin qua Internet.

Trước đó, một nhóm tự xưng là Phòng Tin tặc Nhà nước Hồi giáo (ISHD) đã công bố bản danh sách thông tin chi tiết về 1.400 người, trong đó có số điện thoại di động, tài khoản thẻ tín dụng, mật mã truy cập Internet và các thư điện tử cá nhân, trên mạng xã hội.

Trong số những nạn nhân Australia bị IS đánh cắp thông tin có cả những nhân viên thuộc Lực lượng Quốc phòng Australia, một nghị sỹ bang Victoria và một số nhân viên hành chính công.

Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan cho hay các cơ quan tình báo nước này đang xem xét các mối đe dọa bắt nguồn từ vụ việc trên, đồng thời kêu gọi người dân Australia áp dụng những biện pháp cơ bản khi truy cập Internet để tự bảo mật thông tin cá nhân.

Ông Keenan nhấn mạnh: "Nếu có bất kỳ mối đe dọa nào đối với an ninh của người dân Australia, chúng tôi chắc chắn sẽ có những biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn cho họ"./.