(Nguồn: thecairopost.com)

Ngày 22/10, một nhóm tin tặc đã tấn công trang web chính thức của Chính phủ Ai Cập.

Nhóm tin tặc tự xưng là Anonymous R4BIA Team đã để lại tin nhắn trên trang chủ của Chính phủ Ai Cập, nhằm thể hiện tình đoàn kết với những người biểu tình - ủng hộ cựu Tổng thống Mohamed Morsi - đã thiệt mạng hồi tháng 8/2013 tại quảng trường Rabaa Al-Adawiya.

Những tên này cũng đã tấn công và để lại tin nhắn có nội dung tương tự tại trang web của Trung tâm thông tin và hỗ trợ quyết sách - một cơ quan cố vấn của Chính phủ Ai Cập.

Anonymous R4BIA Team cho biết nhóm này không phải là lực lượng thuộc tổ chức Anh em Hồi giáo (MB), nhưng ủng hộ quyền hợp pháp của những người biểu tình đã bị thiệt mạng trong vụ trấn áp người biểu tình của các lực lượng an ninh Ai Cập tại quảng trường Rabaa ở phía Bắc thủ đô Cairo và quảng trường Nahda ở tỉnh Giza.

Các cuộc biểu tình ngồi nói trên diễn ra chỉ một tháng sau khi Tổng thống Hồi giáo Morsi bị lật đổ.

Theo Hội đồng quốc gia về quyền con người (NCHR), tổng cộng 632 người đã bị thiệt mạng trong hoạt động can thiệp của lực lượng an ninh tại hai quảng trường Rabaa và Nahda. Ngoài ra, còn có 1.492 người bị thương và 800 người khác bị bắt giữ.

Trong một diễn biến khác, quân đội Ai Cập ngày 22/10 thông báo đã giành quyền kiểm soát toàn bộ khu vực Bắc Sinai sau thành công của chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố tại đây.

Các lực lượng vũ trang Ai Cập đã tiêu diệt 20 tay súng Hồi giáo cực đoan ở Bắc Sinai, khiến 12 tên khác bị thương và bắt giữ hơn 78 đối tượng tình nghi là các tay súng thánh chiến.

Lực lượng chức năng đã phá hủy 8 kho chứa thuốc nổ cùng 20 đường hầm được xây bất hợp pháp, tháo gỡ nhiều thiết bị nổ, phá hủy nhiều xe máy và ôtô có trang bị súng máy, đồng thời thu giữ nhiều tài liệu có tư tưởng cực đoan./.