Tin tac Trung Quoc danh cap thong tin hang trieu benh nhan My hinh anh 1(Ảnh minh họa. AP)

Theo AFP, ngày 18/8, công ty dịch vụ y tế Community Health Systems (CHS), một trong những nhà điều hành bệnh viện lớn của Mỹ, cho biết các tin tặc nhiều khả năng từ Trung Quốc đã đột nhập vào các hệ thống máy tính của công ty này và đánh cắp thông tin nhận dạng của khoảng 4,5 triệu bệnh nhân.

Theo CHS, các tin tặc đã thâm nhập các hệ thống của họ hồi tháng 4 và tháng 6 vừa qua, sử dụng "phần mềm độc hại và công nghệ hết sức tinh vi" để vượt qua hệ thống bảo vệ an ninh dữ liệu.

Công ty cho biết sau khi làm việc với các chuyên gia an ninh máy tính, họ đã phát hiện ra thông tin để kết luận rằng những kẻ tấn công là một nhóm bắt nguồn từ Trung Quốc - vốn hoạt động đều đặn để truy cập các hệ thống của mục tiêu nhằm đánh cắp dữ liệu chứ không gây tổn hại cho hệ thống.

CHS, nhà điều hành mạng lưới 206 bệnh viện trên khắp nước Mỹ, nói rằng các tin tặc đã lấy thông tin về tên, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại và số an sinh xã hội của các bệnh nhân, song không lấy cắp thông tin y tế hay thẻ tín dụng./.
(Vietnam+)