Tin tuc chuyen tham cua Thu tuong noi bat tren bao chi Cuba hinh anh 1Chủ tịch Raul Castro Ruz đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Ngày 27/3, báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, và báo Thanh niên quật khởi của Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba đều đưa nổi bật trên trang nhất tin lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã tiếp và nói chuyện thân mật với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, các báo nêu rõ trong cuộc gặp gỡ thân tình và hữu nghị, thắm tình anh em và sự hiểu biết lẫn nhau, hai bên đã trao đổi rộng rãi về mối quan hệ lịch sử giữa Việt Nam và Cuba, cũng như kinh nghiệm của hai nước trong việc phát triển kinh tế-xã hội.

Hai bên cũng trao đổi ý kiến về những mối nguy hiểm do tình trạng biến đổi khí hậu gây ra cũng như các mối nguy cơ khác đối với loài người.

Báo Granma dành vị trí trang trọng đăng tóm tắt tiểu sử của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng tin và ảnh buổi gặp gỡ làm việc giữa người đứng đầu Chính phủ Việt Nam với Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Dias-Canel và cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez tại thủ đô La Habana.

Trong khi đó, báo Thanh niên quật khởi đăng tin này với tiêu đề "Cuba và Việt Nam sẵn sàng tăng cường quan hệ kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật," trong đó nhấn mạnh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những thành tựu trong nhiều lĩnh vực của Cuba và bày tỏ cám ơn đối với sự ủng hộ và giúp đỡ chí tình của Cuba đối với Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc trước đây cũng như công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Trong ngày 27/3, Đài Truyền hình Cuba, Thông tấn xã Prensa Latina cùng các báo điện tử và mạng truyền thông Cubadebate tiếp tục phát đi rộng rãi tại Cuba và khu vực Mỹ-Latinh các tin tức về chuyến thăm chính thức Cuba của nhà lãnh đạo Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)