Ngày 21/1, ông Sypasot Sensavat - Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak, Lào, đã dẫn đầu đoàn đại biểu đến thăm, làm việc với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, qua đó hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và khoa học công nghệ năm 2011.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ tăng cường trao đổi thông tin về chủ trương, đường lối chính sách, thành quả cũng như những bài học kinh nghiệm trong sự nghiệp phát triển hai nước nói chung và hai tỉnh nói riêng.

Về phía tỉnh Champasak sẽ tuyên truyền cho Việt kiều về đường lối, chủ trương, chính sách đối ngoại của An Giang và quan tâm hỗ trợ cả về vật chất, tinh thần cho Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống tại Champasak.

Về phía tỉnh An Giang sẽ giới thiệu về phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của dân tộc Lào để người dân An Giang hiểu biết về đất nước bạn.

Theo biên bản, trong năm 2011, tỉnh An Giang hỗ trợ cho tỉnh bạn 5 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá 250 triệu đồng, Tổ chức Hội chợ "Hàng Việt Nam chất lượng cao" tại tỉnh Champasak, tiến tới thành lập Hội Hữu nghị hai tỉnh An Giang-Champasak.

Được biết, tỉnh An Giang đã có mối quan hệ mật thiết với tỉnh Champasak Lào từ rất lâu, đến nay Hội Việt kiều tại Champasak đã xây dựng hai trường mẫu giáo và tiểu học dành con cho em người Việt học tập. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh An Giang đã tặng Ủy ban Mặt trận tỉnh bạn 10 bộ máy vi tính, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị của hai tỉnh.

Trong thời gian ở thăm An Giang, đoàn Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Champasak đã đến thắp hương tại đền thờ cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên và thăm trường đại học An Giang./.

Thu Trang (TTXVN/Vietnam+)