Tinh bao Duc: Luc luong Hoi giao cuc doan tuyen mo nguoi ti nan hinh anh 1Các quốc gia châu Âu đang đối mặt nguy cơ các phần tử khủng bố xâm nhập qua dòng người tị nạn. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Hãng AFP/Reuters dẫn nguồn tin tình báo Đức cho biết số lượng phần tử Hồi giáo cực đoan tại Đức đã tăng mạnh trong những tháng gần đây và bày tỏ quan ngại rằng những đối tượng này đang tuyển mộ người tị nạn.

Cục Bảo vệ Hiến pháp Liên bang Đức (BfV), cơ quan tình báo nội địa nước này cho hay số lượng người Hồi giáo cực đoan ở Đức đã tăng từ 7.500 hồi tháng 6 lên thành 7.900 vào tháng 9 này, trong đó có rất nhiều kẻ tìm cách lôi kéo người xin tị nạn vào hàng ngũ của chúng.

Cùng ngày, Công ty đường sắt quốc gia Đức Deutsche Bahn thông báo sẽ tạm ngừng hoạt động các tuyến đường quan trọng tới Áo và Hungary cho đến ngày 4/10 theo những biện pháp kiểm soát biên giới của chính quyền nhằm quản lý dòng người tị nạn.

Trong diễn biến liên quan, phát biểu trước thềm cuộc họp của Liên minh châu Âu (EU) về khủng hoảng di cư, Thủ tướng Cộng hòa Czech Bohuslav Sobotka tuyên bố nước này giữ vững lập trường phản đối mọi hệ thống hạn ngạch bắt buộc về phân bổ người tị nạn giữa các nước thành viên EU./.

(Vietnam+)