Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Các cơ quan tình báo Mỹ đã phát hiện Triều Tiên đưa 2 tên lửa hành trình chống hạm lên một tàu tuần tiễu ở vùng biển phía Đông nước này.

Kênh truyền hình Fox News ngày 7/8 cho biết Triều Tiên đã lắp 2 quả tên lửa hành trình chống hạm Stormpetrel lên tàu tuần tiễu trang bị tên lửa dẫn đường Wonsan ở Toejo Dong, thuộc bờ biển phía Đông của Triều Tiên.

Các quan chức Mỹ thạo tin cho biết đây là lần đầu tiên các tên lửa này được triển khai trên tàu tuần tiễu của Bình Nhưỡng kể từ năm 2014 và là bằng chứng cho thấy Triều Tiên phớt lờ các cảnh báo ngoại giao từ Phương Tây.

[Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng cho Mỹ một bài học bằng vũ khí hạt nhân]

Theo các quan chức, động thái mới nhất của Bình Nhưỡng cho thấy nước này có thể thử tên lửa trong những ngày tới hoặc đây có thể là một biện pháp phòng vệ nếu Hải quân Mỹ triển khai thêm tàu chiến tới bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, phát biểu tại thủ đô Manila của Philippines, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nhấn mạnh: "Dấu hiệu tốt nhất mà Triều Tiên có thể cho chúng ta thấy rằng họ chuẩn bị đàm phán là chấm dứt các vụ phóng tên lửa này"./.