Giám đốc Cơ quan tình báo Pakistan (ISI) Rizwan Akhtar. (Nguồn: pakistantribe)

Mạng tin Business Standard đưa tin Giám đốc Cơ quan tình báo Pakistan (ISI) Rizwan Akhtar ngày 4/2 đã tới thủ đô Kabul để tham dự cuộc họp với Giám đốc An ninh quốc gia Afghanistan (NDS) Masoud Andarabi trong nỗ lực nhằm khôi phục lòng tin giữa hai nước láng giềng Nam Á này, liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại đại học Bacha Khan ở Pakistan hôm 20/1 vừa qua.

Mạng tin trên cho biết cuộc họp do Mỹ thúc đẩy và cũng sẽ có sự tham dự của Trung Quốc với tư cách là quan sát viên.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Pakistan hối thúc Afghanistan hành động chống lại các nhóm khủng bố có liên quan đến cuộc tấn công tại trường đại học Bacha Khan ở Pakistan làm 22 người thiệt mạng.

Islamabad cho rằng những kẻ khủng bố đã lợi dụng lãnh thổ và cơ sở hạ tầng viễn thông của Afghanistan để lên kế hoạch và chỉ đạo vụ tấn công khủng bố trên.

Đây là cuộc đối thoại trực tiếp đầu tiên giữa cơ quan tình báo hai nước kể từ khi hai bên ký thỏa thuận hợp tác hồi tháng 5/2015 và diễn ra ngay trước thềm cuộc họp Nhóm bốn nước điều phối viên gồm Pakistan, Afghanistan, Mỹ và Trung Quốc để thảo luận về tình hình Afghanistan, dự kiến diễn ra vào ngày 6/2 tới, tại thủ đô Islamabad của Pakistan./.