Cảnh sát bên ngoài sân vận động thành phố Hannover. (Nguồn: Reuters)

Trận đấu giao hữu giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Đức và Hà Lan ở thành phố Hannover (Đức) tối 17/11 đã phải hủy bỏ vào phút chót do nguy cơ khủng bố.

Theo nguồn tin của báo Tấm gương (Spiegel), các chỉ dẫn liên quan nguy cơ khủng bố này tới từ Cơ quan tình báo Pháp.

Trong khi đó, kết thúc buổi họp báo ngay trong tối muộn 17/11 ở Hannover, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere vẫn không tiết lộ lý do thực sự đằng sau quyết định hủy bỏ trận đấu này là gì và chỉ cho biết là “nhằm bảo vệ người dân."

Ông Maiziere cũng cho biết, các thông tin liên quan đến nguy cơ trận đấu Đức-Hà Lan có thể bị khủng bố ngày càng dày đặc trong chiều tối 17/11 và dẫn đến việc đưa ra quyết định hủy bỏ trận đấu.

Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Nội vụ Đức không bình luận gì thêm về nguồn thông tin và mức độ nguy hiểm của những nguy cơ được cảnh báo. Thủ tướng Angela Merkel chiều tối cùng ngày đã đáp máy bay tới Hannover nhưng ngay khi tới nơi đã lập tức lên máy bay để trở lại Berlin.

Còn theo báo Tấm gương, những chỉ dẫn liên quan khả năng có khủng bố ở Hannover tới từ Cơ quan Tình báo Pháp. Theo cơ quan này, một nhóm đối tượng người Bắc Phi đã lên kế hoạch khủng bố trận đấu này và đã chuẩn bị xong nhiều vật liệu nổ, vũ khí tự động.

Trước đó, trận giao hữu Đức-Hà Lan đã phải hủy bỏ trước khi trận đấu bắt đầu chỉ khoảng gần hai tiếng. Những cổ động viên đã tới sân hoặc ở các khu vực gần sân vận động, cùng nhân viên trong sân và các cửa hàng đã được lệnh sơ tán "vì lý do an ninh".

Cho đến đêm 17/11 (giờ địa phương), tức rạng sáng giờ Việt Nam, cảnh sát Hannover và Bộ Nội vụ Đức khẳng định chưa phát hiện có chất nổ ở trong và ngoài sân vận động cũng như chưa bắt giữ đối tượng nào trực tiếp liên quan vụ việc./.