Tinh bao Tho Nhi Ky dieu tra dong co cua nghi pham xa sung tai Utrecht hinh anh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở 24 Oktoberplace, Utrecht, Hà Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/3 cho biết các cơ quan tình báo nước này sẽ điều tra vụ xả súng trên tàu điện tại thành phố Utrecht, Hà Lan để đưa ra kết luận liệu hành động này là một cuộc tấn công khủng bố hay có thể là một mâu thuẫn gia đình.

Trước đó, cảnh sát Hà Lan đã bắt được Gokmen Tanis, được sinh ra tại tỉnh Yozgat, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ, nghi can chính thực hiện vụ xả súng khiến ba người thiệt mạng và chín người bị thương tại thành phố Utrecht.

[Cảnh sát nhận định vụ nổ súng ở Hà Lan có "động cơ khủng bố"]

Nhà chức trách Hà Lan cho biết đang tiến hành điều tra theo hướng có thể là động cơ khủng bố nhưng “không thể loại trừ” các động cơ khác, trong đó có mâu thuẫn gia đình.

Phát biểu trên kênh truyền hình Ulke của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan cho biết: “Các cơ quan tình báo của chúng ta sẽ điều tra mọi vấn đề liên quan đến vụ án. Người đứng đầu ngành tình báo cho biết sẽ thu thập tất cả các chi tiết và báo cáo lại với tôi. Một số người cho rằng đây là một mâu thuẫn gia đình, số khác lại cho rằng đó là một hành động khủng bố”./.

(Vietnam+)