Ngoại trưởng Philip Hammond xác nhận một con tin người Anh bị bắt giữ ở Yemen đã được lực lượng UAE giải thoát. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP/Reuters/AFP, hãng thông tấn WAM ngày 23/8 thông báo quân đội Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) đã giải thoát con tin người Anh Douglas Robert Semple, 64 tuổi, bị nhóm khủng bố Al-Qaeda tại Yemen bắt giữ 18 tháng qua.

Thông báo cho hay Semple đã được giải thoát và đưa đến thành phố cảng Aden của Yemen trong một chiến dịch tình báo quân sự, trước khi được máy bay của quân đội UAE đưa tới thủ đô Abu Dhabi.

Thông báo cho biết Semple bị bắt cóc khi đang đảm nhận vai trò một kỹ sư dầu mỏ tại tỉnh Hadramawt của Yemen hồi tháng 2/2014.

Theo thông báo, Thái tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed Al Nahyan đã điện đàm với Thủ tướng Anh David Cameron tối 22/8 để thông báo về chiến dịch trên.

Về phía Anh, Ngoại trưởng Philip Hammond nói: "Tôi vui mừng xác nhận rằng một con tin người Anh bị bắt giữ ở Yemen đã được lực lượng UAE giải thoát trong một chiến dịch tình báo quân sự. Công dân này hiện đang được an toàn và trong tình trạng sức khỏe tốt"./.