Tinh Binh Dinh co them gan 700 Ba me Viet Nam anh hung hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Công Thử/TTXVN)

Ngày 19/11, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, ông Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định đã trao tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 13 bà mẹ đang sinh sống tại thành phố Quy Nhơn.

Ông Mai Thanh Thắng cũng đã trao chứng nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân của 97 bà mẹ tại thành phố Quy Nhơn đã từ trần.

Tại buổi lễ, ông Mai Thanh Thắng cho biết tỉnh Bình Định vẫn còn nhiều đối tượng có công, nhiều Bà mẹ có công với nước trải qua thời kỳ chiến tranh nhưng cuộc sống vẫn còn khó khăn. Theo đó, ông yêu cầu Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân Bình Định tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và xem đó là đạo lý, đạo nghĩa của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức.

Ông Mai Thanh Thắng cũng đã yêu cầu các Sở Nội vụ, Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định tiếp tục rà soát, điều tra việc thực hiện các chính sách đối với các đối tượng người có công, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng cần đảm bảo đúng, đủ, không bỏ sót; đồng thời, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng thân nhân phát huy hơn nữa giá trị tốt đẹp truyền thống của dân tộc, của gia đình, góp phần xây dựng quê hương Bình Định ngày càng tươi đẹp hơn.

Như vậy, theo các Quyết định 2457/QĐ-CTN và 2458/QĐ-CTN ngày 30/9/2014, toàn tỉnh Bình Định có thêm 699 bà mẹ được nhận danh hiệu Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng,” trong đó có 192 bà mẹ còn sống được trao tặng và 507 bà mẹ đã từ trần được truy tặng./.

Ly Kha (TTXVN/Vietnam+)