Ông de Souza chơi đùa với con chim cánh cụt. (Nguồn: Daily Mail)

Những người dân sống tại một ngôi làng trên đảo ở Rio de Janeiro, Brazil vẫn luôn cảm thấy bất ngờ mỗi khi chứng kiến cảnh ông Joao Pereira de Souza (71 tuổi) chơi đùa với con chim cánh cụt.

Ông de Souza từng là một thợ nề. Trước đó, hồi năm 2011, ông de Souza đã phát hiện ra một con chim cánh cụt Magellanic nằm trên tảng đá. Con chim cánh cụt ​gần như đã kiệt sức vì đói và trên người dính nhiều dầu. Ông de Souza đã quyết định đem con chim cánh cụt về chăm sóc và đặt tên nó là Dindim.

Sau khi Dindim khỏe mạnh, người đàn ông 71 tuổi đã quyết định thả nó trở về biển.

Sau một vài tháng, ông de Souza bất ngờ thấy con chim cánh cụt trở về đảo để thăm ông.

Theo các chuyên gia, Dindim đã phải thay đổi quá trình di cư tự nhiên và trải qua quãng đường dài hơn 8.000km để về thăm ông de Souza.

Càng bất ngờ hơn khi kể từ năm 2011 tới nay, Dindim vẫn đều đặn bơi về đảo để thăm ông de Souza.

Trong cuộc trò chuyện với kênh Globo TV, ông de Souza cho biết: "Tôi yêu những con chim cánh cụt và tôi tin rằng chúng cũng rất yêu tôi. Nó không cho phép ai động vào người trừ tôi. Nó đến thăm tôi trong tháng 6 và thường trở về nhà vào tháng 2 năm sau. Nó luôn hạnh phúc mỗi khi thấy tôi."

Nhà sinh vật học Joao Paulo Krajewski cho hay: "Tôi chưa từng chứng kiến tình cảm nào đặc biệt như vậy trước đấy. Tôi tin rằng con chim cánh cụt đã coi ông de Souza như một thành viên trong gia đình"./.