Cây đổ, đường ngập sau bão số 1 ở tỉnh Thái Bình giáp với tỉnh Hưng Yên. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN)

Tỉnh Hưng Yên đang tập trung khắc phục thiệt hại do mưa và bão số1 gây ra. Thành phố Hưng Yên và các huyện trên địa bàn tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện để cưa cắt những cây đổ, giải tỏa giao thông, dựng lại các công trình bị đổ; đồng thời khơi thông dòng chảy, tiêu úng bảo vệ lúa mùa, hoa màu và cây ăn quả.

Từ khoảng 19 giờ ngày 27/7 đến 7 giờ ngày 28/7, với lượng mưa trung bình từ 110mm đến 145mm cùng gió giật mạnh, nhiều địa phương trên địa bàn Hưng Yên đã bị ảnh hưởng nặng. Thiệt hại nặng nhất là các huyện Khoái Châu, Tiên Lữ, thành phố Hưng Yên với hàng trăm cây cối bị gẫy đổ, mất điện trên diện rộng xảy ra từ 22 giờ ngày 27/7 đến 10 giờ ngày 28/7.

Riêng tại huyện Khoái Châu, ước tính thiệt hại khoảng 40 tỷ đồng với hơn 5.000m2 mái che bị tốc tập trung ở các xã An Vĩ, Liên Khê, thị trấn Khoái Châu; hàng trăm mái tôn bị tốc; 2 cột điện hạ thế ở Nhuế Dương và và thị trấn Khoái Châu bị đổ. Hơn 30 cây cổ thụ ở các xã Tân Châu, Ông Đình, Hàm Tử, Phùng Hưng, Thuần Hưng, Dạ Trạch bị gãy và bật gốc. Tại huyện Tiên Lữ có hơn 10.000 tấm pro ximăng của các công trình dân dụng bị tốc mái cùng với 800 ha lúa bị ngập trắng.

Thành phố Hưng Yên có gần 800ha nhãn bị thiệt hại cùng với nhiều biển quảng cáo trên các tuyến đường bị trơ khung, nhiều cột đèn và hàng cây trên các tuyến đường Điện Biên, Nguyễn Văn Linh, Phạm Ngũ Lão bị gãy đổ và bật gốc. Tại huyện Mỹ Hào, một số cây cũng bị đổ và biển quảng cáo hư hại; 1 cột điện tại xã Long Hưng bị đổ làm hỏng đường điện dẫn vào trạm bơm tiêu của địa phương.

Trên 2 tuyến đê sông Hồng và sông Luộc qua các huyện Văn Giang, Khoái Châu, Kim Động, Tiên lữ, Phù Cừ và thành phố Hưng Yên, hàng trăm bụi tre chắn sóng bị gãy đổ. Đến sáng 28/7, trên toàn tuyến chưa xuất hiện lũ, mực nước trên sông Hồng tại trạm đo Hưng Yên là 1,87 m; dưới mức báo động 1 là 3,63 m; mực nước thực đo trên sông Luộc là 1,7m dưới báo động 1 là 3,8 m./.