Ngày 5/10, ông Trần Suyền, Giám đốc Điện lực Kon Tum cho biết, ngành điện lực Kon Tum đã khôi phục được 45km đường dây trung thế để cung cấp điện ổn định cho thành phố Kon Tum, huyện Sa Thầy và huyện Đắk Hà.

Những cơ quan lãnh đạo của tỉnh đều được cung cấp điện ổn định trong những ngày trước, trong và sau mưa bão, đáp ứng kịp thời yêu cầu kiểm tra và chỉ đạo công tác đối phó và khắc phục hậu quả bão lũ.

Tuy nhiên, dù đã hết sức cố gắng nhưng hiện tại toàn tỉnh vẫn còn 8.259 hộ đồng bào thiếu điện sinh hoạt, nhất là tại 28 xã vùng sâu, vùng xa ở các huyện Tu Mơ Rông, Đắk Glei, Ngọc Hồi, Kon Rẫy, Kon Plông và Đắk Tô. Nguyên nhân chính của việc chậm trễ này là do đường giao thông về các xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh vẫn chưa được khai thông.

Toàn tỉnh hiện có 212 trạm biến áp với tổng công suất 10.303 KVA, 367km đường dây trung thế và 131km đường dây hạ thể bị hư hỏng chưa khắc phục được.

Điện lực Kon Tum đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị và huy động lực lượng trong toàn ngành thực hiện phương châm "Thông đường giao thông đến đâu, khắc phục sự cố lưới điện đến đấy" để cung cấp điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

Điện lực Kon Tum cũng đã được phép thuê các đơn vị tư nhân tham gia khắc phục sự cố lưới điện để sớm đưa mạng lưới điện trở lại hoạt động bình thường./.

(TTXVN/Vietnam+)