Chuyên gia phân tích Thomas Husson của công ty nghiên cứu thị trường Forrester (Mỹ) đã có những nhận định khá thận trọng về triển vọng của Gigabit, điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới tương thích với dịch vụ Internet di động 5G, sau khi “gã khổng lồ” viễn thông Trung Quốc ZTE ngày 26/2 đã cho ra mắt sản phẩm này tại Triển lãm di động toàn cầu 2017.

Ông Husson cho rằng với Gigabit, ZTE đang cho thấy sự cách tân và một tương lai khi người dùng có thể tải cả một bộ phim chỉ trong vài giây, song Gigabit khó có khả năng trở thành “bom tấn”. Chuyên gia của Forrester chỉ ra một “thực tế đáng buồn” là sẽ rất lâu nữa cả công nghệ 5G và thực tế ảo mới có thể có mặt trên thị trường đại chúng.

ZTE đã gây được tiếng vang lớn tại Triển lãm di động toàn cầu 2017 diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha) với sản phẩm Gigabit.

"Ông lớn" này cho biết đây là điện thoại thông minh đầu tiên có tốc độ tải xuống đạt đến 1 gigabit/giây, nhanh gấp 10 lần so với các thiết bị có hỗ trợ mạng 4G hiện đang được sử dụng rộng rãi. Gigabit cũng cho phép quay video thực tế ảo 360 độ và tải nhanh các video và bản nhạc có độ trung thực cao.

Người phát ngôn của ZTE cho biết sản phẩm mới này của hãng sẽ thay đổi cách thức mà con người kết nối với nhau, và phát triển công nghệ 5G sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu trong hoạt động phát triển của hãng trên toàn cầu.

Gigabit được “trình làng” trong bối cảnh các công ty công nghệ đang chạy đua trong việc phát triển các sản phẩm tương thích với mạng 5G. Nhà mạng KT Corp của Hàn Quốc đang nỗ lực cho ra mắt các dịch vụ 5G thử nghiệm tại Olympics mùa Đông năm 2018 sẽ diễn ra ở Pyeongchang.

Được thành lập vào năm 1985, ZTE cung cấp dịch vụ và thiết bị viễn thông và đã có khách hàng ở hơn 160 quốc gia. Đây cũng là cái tên duy nhất trong các nhà sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc có sự hiện diện đáng kể ở Mỹ với 10% thị phần và giữ vị trí nhà cung cấp điện thoại thông minh thứ tư trên thị trường này../.