Ảnh minh họa. (Nguồn: Doãn Tấn/TTXVN)

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Yên và Hội đồng xét giảm Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Yên vừa quyết định xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 300 phạm nhân.

Những phạm nhân này đang chấp hành án tại Trại giam Xuân Phước, huyện Đồng Xuân (thuộc Bộ Công an) và tại các nhà tạm giữ công an cấp huyện.

Các đối tượng này đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, được xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù từ khá trở lên và có đủ điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

Trong số 300 phạm nhân trên, 242 phạm nhân được giảm thời gian chấp hành án phạt tù từ 2-24 tháng, 57 phạm nhân được tha tù trước thời hạn và một phạm nhân được giảm từ chung thân xuống 30 năm tù. Những phạm nhân được tha tù trước thời hạn được hỗ trợ tiền tàu xe, tạo điều kiện thuận lợi để trở về hòa nhập với cộng đồng.

Việc giảm án, tha tù trước thời hạn thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối cải và có quá trình lao động, cải tạo tốt; đồng thời, khuyến khích các phạm nhân đang thụ án học tập, rèn luyện, cải tạo tốt để được giảm án, sớm được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội./.