Lực lượng chức năng đang tiến hành cất bốc hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Ngày 18/5, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337-Quân khu 4 cho biết đơn vị đã phát hiện và quy tập 5 bộ hài cốt liệt sỹ tại thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Theo thông tin từ gia đình ông Trương Đình Vượng, trú tại thôn Tân Hào, xã Tân Liên, trong khi ông đang đào hố trồng tiêu, đã phát hiện một số mảnh tăng, võng nghi là phần mộ của liệt sỹ nên thông báo tới các cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được tin, lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sỹ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đã tiến hành quy tập và mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Sau hơn 2 tuần, đơn vị đã quy tập được 5 bộ hài cốt liệt sỹ. Các bộ hài cốt nằm vị trí cách mặt đất khoảng 1m, cách nhau 1,5m. Trong quá trình quy tập, hầu hết các hài cốt còn nguyên xương và nhiều di vật như tăng, võng, giày, dây dù…

Trước đó, vào năm 2003, gia đình ông Vượng cũng phát hiện một hài cốt liệt sỹ tại vườn nhà nên đã trình báo tới các lực lượng chức năng quy tập và an táng.

Hiện 5 bộ hài cốt trên chưa xác định được danh tính, quê quán cụ thể. Những bộ hài cốt liệt sỹ này được đưa về Khu văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa để tổ chức lễ truy điệu và an táng.

Lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sỹ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 sẽ tiếp tục khảo sát, mở rộng tìm kiếm trên địa bàn./.