Tinh Tay Ninh don nguoi dan tu cac tinh mien Nam ve que hinh anh 1Một chốt kiểm soát dịch COVID-19. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Sáng 18/10, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh Nguyễn Tấn Tài cho biết lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh và bố trí phương tiện, kiểm tra thủ tục y tế theo quy định, để đón người dân của tỉnh có nguyện vọng trở về quê.

Cụ thể, trong ngày 18/10, lực lượng chức năng tỉnh tổ chức đón 806 người dân Tây Ninh đang lưu trú, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh (trừ huyện Củ Chi có tổ chức điểm tập kết riêng) tại điểm tập kết ở bến xe An Sương.

Đoàn chia làm 3 nhóm đón người dân từ bến xe An Sương về Tây Ninh theo các khung giờ 8, 9 và 10 giờ. Riêng 36 người dân Tây Ninh đang lưu trú tại huyện Củ Chi sẽ được đón tại bến xe Củ Chi vào 9 giờ.

[Tây Ninh tập trung xử lý ổ dịch COVID-19 tại công ty An Cố]

Trong ngày 19/10, lực lượng chức năng tỉnh tiếp tục tổ chức đón người dân Tây Ninh lưu trú tại các tỉnh Bình Dương (dự kiến 156 người), Đồng Nai (dự kiến 87 người), Bình Phước (dự kiến 31 người), Long An (dự kiến 35 người) về địa phương.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh cũng cho biết Sở đã bố trí đầy đủ phương tiện đón người dân có nguyện vọng về địa phương. Những người có phương tiện, có nhu cầu đi xe cá nhân về Tây Ninh, sẽ được lực lượng Thanh tra giao thông và Công an tỉnh tổ chức cùng đoàn, có xe dẫn đường trở về, đảm bảo an toàn, chu đáo.

Người dân được yêu cầu có mặt tại điểm đón trước 45 phút để làm thủ tục cần thiết, kiểm tra khai báo y tế (phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn thời hạn trong 72 giờ); xuất trình tin nhắn thông báo và các giấy tờ chứng minh nhân thân cần thiết, để được sắp xếp, lên phương tiện đưa về địa phương./.

Phạm Thanh Tân (TTXVN/Vietnam+)