Ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton. (Nguồn: AP)

Ngày 22/8, tổ chức Judicial Watch đã tiết lộ hơn chục thư điện tử (email) của Huma Abedin, trợ lý lâu năm của ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton và được coi là cầu nối giữa những nhà tài trợ của Quỹ Clinton với cựu đệ nhất phu nhân khi bà đang đảm nhiệm vị trí Ngoại trưởng Mỹ.

Theo các email này, Abedin đã giúp các nhà tài trợ đóng góp từ 25.000 USD đến 10 triệu USD cho Quỹ Clinton để có được những ưu ái nhất định từ phía Ngoại trưởng Clinton.

Trong một diễn biến khác, thẩm phán James Boasberg của khu vực Washington DC vừa yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ xem xét và quyết định về khả năng công bố 14.900 thư điện tử của bà Clinton trong thời gian làm Ngoại trưởng mà Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa tìm ra. Các email này được cho là không nằm trong số 55.000 email mà bà Clinton đã chuyển cho FBI trước đó. FBI cho biết sẽ đánh giá và công bố 14.900 email này.

Dự kiến, những email đầu tiên trong số 14.900 email này sẽ được công bố vào tháng 10 tới.

Phản ứng về việc này, ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump đã lặp lại lời kêu gọi phải đóng cửa Quỹ Clinton, cho rằng đây là tổ chức chính trị tham nhũng nhất trong lịch sử và kêu gọi cần có một công tố viên đặc biệt điều tra hoạt động của quỹ này.

Được biết, vụ việc bê bối thư điện tử, Quỹ Clinton và sức khoẻ của bà Clinton là những vấn đề đang được phe của ông Trump tận dụng để tấn công đối thủ Hillary Clinton.

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton hôm 18/8 đã phải tuyên bố Quỹ Clinton sẽ ngừng nhận tiền quyên góp từ nước ngoài và các doanh nghiệp nếu phu nhân của ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử./.