Tinh yeu giua nguoi va quai vat len ngoi tai LHP Venice 2017 hinh anh 1Một cảnh trong phim 'The Shape of Water​'

Bộ phim "The Shape of Water" của đạo diễn người Mexico Guillermo del Toro - câu chuyện cổ tích về một phụ nữ khiếm thính làm nghề quét dọn, phải lòng sinh vật dưới nước - đã giành giải Sư tử Vàng cho phim hay nhất tại Liên hoan phim Venice 2017.

Để có được danh dự cao quý trên, "The Shape of Water" đã đánh bại các đối thủ nặng ký khác bao gồm "Suburbicon" của George Clooney và "Downsizing" của Alexander Payne trong cuộc rượt đuổi kéo dài 10 ngày giữa các bộ phim chất lượng cao và những ngôi sao hàng đầu.

Đây là lần đầu tiên một nhà làm phim Mexico đoạt giải Sư tử Vàng tại Liên hoan phim Venice.

Đạo diễn Del Toro chia sẻ: "Tôi muốn dành tặng giải thưởng này cho tất cả những nhà làm phim trẻ Mexico hay Mỹ Latinh, những người đang mơ tới một câu chuyện theo hướng huyền thoại, như một câu chuyện cổ tích, và phải đối mặt với rất nhiều người nói rằng nó là bất khả thi. Cuối cùng, dự án ấy vẫn khả thi đấy chứ!"

Giải Grand Jury - giải thưởng lớn thứ hai của Liên hoan phim Venice - thuộc về bộ phim kể về tấn bi kịch trong gia đình Foxtrot, do nhà làm phim người Israel Samel Maoz thực hiện, trong khi Xavier Legrand (người Pháp) được chọn là Đạo diễn xuất sắc nhất.

Tinh yeu giua nguoi va quai vat len ngoi tai LHP Venice 2017 hinh anh 2Đạo diễn Guillermo del Toro nhận giải thưởng. (Nguồn: EPA)

Charlotte Rampling nhận được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho màn thể hiện trong phim "Hannah" của điện ảnh Italy, trong khi Kamel El Basha (người Palestin) giành giải nam diễn viên chính xuất sắc cho vai diễn trong "The Insult."

Liên hoan phim Venice là Liên hoan phim lâu đời nhất thế giới, đồng thời được đánh giá là bệ phóng cho mùa giải của ngành công nghiệp điện ảnh thế giới.

Các nhà làm phim hy vọng sẽ lặp lại thành công của những tác phẩm từng được tôn vinh tại Venice như phim ca nhạc "La La Land," phim về lạm dụng tình dục "Spotlight," phim không gian "Gravity" hay "Birdman," tất cả đều giành giải Oscar sau khi khởi chiếu ở Venice./.
(Vietnam+)