To bao Nhat Ban keu goi My tien hanh buoc di co qua co lai hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa xuống cầu thang máy bay vừa vẫy tay chào các đại biểu và người dân Thủ đô ra đón tại sân bay quốc tế Nội Bài. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Theo Yonhap, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai, ngày 27/2, tờ Choson Sinbo của Nhật Bản đăng tải bài báo cho rằng, Triều Tiên sẵn sàng tiến hành các bước đi phi hạt nhân hóa bổ sung tùy thuộc vào những nhượng bộ "tương xứng" từ Mỹ.

Choson Sinbo khẳng định: "Phía Triều Tiên sẵn sàng tiến hành các bước đi bổ sung mang tính thiện chí phù hợp với quyết tâm của Mỹ về các bước đi tương xứng."

[Mỹ: Triều Tiên có tiềm năng tuyệt vời nếu từ bỏ phi hạt nhân hóa]

Theo tờ này, sự thành công của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai sẽ tùy thuộc vào việc phía Mỹ "táo bạo" tới mức nào trong các nỗ lực xây dựng lòng tin và các bước đi khác nhằm đảm bảo chấm dứt cái gọi là "mối đe dọa chiến tranh hạt nhân."

Tờ báo này cũng nhấn mạnh cam kết của Chủ tịch Kim Jong-un trong bài phát biểu Năm mới 2019 khi tuyên bố không sản xuất, thử nghiệm, sử dụng và chuyển giao vũ khí hạt nhân, cho rằng Washington cần có những biện pháp tương xứng nếu nước này muốn mọi cam kết được cụ thể hóa.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có mặt ở Việt Nam để tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai trong hai ngày 27-28/2.

Hai bên dự kiến sẽ tập trung thảo luận về các bước đi phi hạt nhân hóa cụ thể của Bình Nhưỡng cũng như các nhượng bộ có qua có lại của Washington, trong đó có nới lỏng trừng phạt và cải thiện quan hệ./.

(Vietnam+)