Theo phóng viên TTXVN tại Australia, Tổ chức từ thiện “Xe lăn cho trẻ em” tại Tây Australia vừa thông báo tặng 160 xe lăn cho các trẻ em Việt Nam bị dị tật bẩm sinh do hậu quả của chất độc da cam/dioxin nhân dịp Việt Nam và Australia kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao (1973-2013).

Thông báo được Tổ chức từ thiện “Xe lăn cho trẻ em” đưa ra nhân chuyến thăm và làm việc của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Perth Lê Viết Duyên tới Trung tâm sản xuất xe lăn của tổ chức này tại Wangara, bang Tây Australia ngày 27/3.

Trong buổi gặp, Giám đốc Điều hành Trung tâm, ông Gordon Hudson đã cảm ơn chuyến thăm và những tình cảm tốt đẹp của Tổng Lãnh sự quán dành cho Trung tâm và tuyên bố nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia, Trung tâm sẽ tặng 160 xe lăn cho các trẻ em Việt Nam bị dị tật bẩm sinh do hậu quả của chất độc da cam/dioxin.

Chuyến hàng dự kiến sẽ tới Việt Nam trong tháng 9.

Cũng trong buổi gặp, ông Danny Low, một người đã gắn bó với việc làm từ thiện tại Việt Nam từ hơn 20 năm qua, tuyên bố sẽ tài trợ toàn bộ số tiền vận chuyển lô hàng nói trên từ Australia về Việt Nam.

Được thành lập từ năm 1998, Tổ chức “Xe lăn cho trẻ em” đã cung cấp trên 22.000 xe lăn cho trẻ em nghèo tàn tật tại hơn 60 nước trên thế giới, với sự hỗ trợ và đóng góp của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và chính quyền bang Tây Australia.

Trong những năm gần đây, tổ chức này đã tặng trên 5.000 xe lăn cho các trẻ em tàn tật tại Việt Nam thông qua các chương trình từ thiện./.

Đỗ Vân/Sydney (Vietnam+)