Các bác sỹ Bệnh viện Quân y 108 đưa hòm phiếu tới tận giường để bệnh nhân thực hiện quyền công dân. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Hòa chung không khí của ngày hội toàn dân tham gia bầu cử, sáng nay (22/5), các cử tri là bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đã được tổ bầu cử các phường chuẩn bị hòm phiếu lưu động để đưa tới tận giường bệnh thực hiện quyền công dân của mình.

Tại bệnh viện Quân y 108, đúng 7 giờ 00 phút tổ bầu cử của Bệnh viện đã tiến hành khai mạc với sự tham dự của đông đảo, cán bộ, y bác sỹ và cử tri vãng lai trước khi tiến hành bỏ phiếu.

Sau khi phổ biến các quy định của Luật bầu cử cũng như thông tin chi tiết về tiểu sử các đại biểu tham gia ứng cử, tất cả các bệnh nhân nặng của Bệnh viện Quân y 108 đã thực hiện bỏ phiếu.

Ngay sau lễ khai mạc, tổ bầu cử đã dùng hòm phiếu phụ đến tận giường của những bệnh nhân nặng, không đủ sức khỏe đi bỏ phiếu tại các điểm bỏ phiếu cố định.

Ông Phạm Văn Thủy, Công tác tại Lữ đoàn 454, Chí Linh, Hải Dương đã chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của bệnh nhân và mong muốn những đại biểu sau khi trúng cử sẽ có nhiều đóng góp cho ngành y tế cũng như quan tâm hơn nữa để nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh.

Nói về công tác chuẩn bị bầu cử, lãnh đạo Hội đồng Nhân dân quận Hai Bà Trưng cho biết, để công tác bầu cử được thực hiện đúng Luật, cũng như công dân có thể tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình, Ủy ban Bầu cử quận Hai Bà Trưng đã có văn bản đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường có bệnh viện đóng trên địa bàn phối hợp với, Giám đốc các bệnh viện đóng trên địa bàn lập danh sách cử tri đang lưu trú tại bệnh viện tính đến ngày bỏ phiếu và danh sách cử tri không có khả năng đi bỏ phiếu trực tiếp tại các điểm bỏ phiếu nhằm giúp các bệnh nhân có thể thực hiện quyền công dân của mình./.