Nhân dịp đầu năm mới, tối 8/1 tại trung tâm thủ đô Berlin, Hội Người Hà Nội tại Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức Dạ hội "Nhớ mùa Xuân Hà Nội" và sơ kết công tác Hội năm 2010.

Đọc báo cáo sơ kết công tác Hội năm 2010, Chủ tịch Hội Nguyễn Xuân Hùng nhấn mạnh, mặc dù mới được thành lập từ tháng 6/2010, nhưng Hội Người Hà Nội tại Cộng hòa Liên bang Đức đã sớm khắc phục những khó khăn ban đầu, tăng cường đoàn kết, tổ chức thành công bốn sự kiện văn hóa có tiếng vang lớn trong cộng đồng, trong đó có Lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội để hưởng ứng Đại lễ diễn ra tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Xuân Hùng nêu rõ, trong thời gian tới, Hội cũng sẽ tăng cường các hoạt động để phục vụ đời sống văn hóa của hội viên nhằm tăng cường gắn kết cộng đồng, hướng về quê hương, đất nước.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Phan Ý Nhi, Tham tán, Trưởng ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã thay mặt Đại sứ quán gửi lời chúc mừng Năm Mới tới toàn thể bà con, đánh giá cao việc Hội đã vượt qua những thăng trầm ban đầu và nhiệt liệt hoan nghênh các công tác của Hội đã đóng góp, phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của bà con trong cộng đồng.

Nhân dịp này, Hội Người Hà Nội cũng đã tổ chức trao phần thưởng cho các cháu con em hội viên có thành tích cao trong học tập để động viên, khuyến khích các cháu tiếp tục rèn luyện, phấn đấu.

Sau phần liên hoan ẩm thực, các khách mời được thưởng thức những tiết mục văn nghệ xúc động với nhiều bài ca về Hà Nội./.