To chuc don Tet Bunpimay cho sinh vien Lao tai Viet Nam hinh anh 1Các đại biểu dự nghi lễ truyền thống Tết Bunpimay. (Ảnh: Thu Hằng/TTXVN)

Ngày 8/4, tại Trường Cao đẳng kinh tế Tài chính Thái Nguyên, Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đón Tết Bunpimay (Lào).

Bunpimay là ngày Tết cổ truyền của nước bạn Lào diễn ra từ 14-16/4 hằng năm với nhiều nghi lễ như tắm tượng Phật, té nước, buộc chỉ cổ tay… mang ý nghĩa cầu mùa mưa đến đem lại sức sống cho đất nước, mùa màng tốt tươi, mọi gia đình được đón một năm mới may mắn, hạnh phúc.

Trong không khí đón mừng năm mới, Hội Hữu nghị Việt Nam-Lào và Hội sinh viên Lào tại tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức các nghi lễ đón Tết của Lào để các đại biểu cùng tham dự.

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiện có trên 1.200 lưu học sinh, sinh viên Lào đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên cũng đang có những dự án đầu tư, liên kết trong các hoạt động thương mại, dịch vụ và sản xuất công nghiệp tại Lào. Điều này thể hiện quan hệ ngoại giao gắn bó chặt chẽ giữa tỉnh Thái Nguyên với các bộ, ngành và địa phương của nước bạn Lào.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã gửi lời chúc năm mới tốt đẹp đến tất cả sinh viên Lào đang học tập, nghiên cứu tại địa bàn tỉnh và trao tặng trên 100 suất quà cho các sinh viên Lào tiêu biểu.

To chuc don Tet Bunpimay cho sinh vien Lao tai Viet Nam hinh anh 2 Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trao quà cho sinh viên Lào tiêu biểu tại buổi gặp mặt, đón tết Bunpimay. (Ảnh: Thu Hằng/TTXVN)

Trong dịp này, nhiều trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có lưu học sinh, sinh viên Lào theo học cũng đã tổ chức đón Tết Bunpimay nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ tinh thần học tập cho học sinh, sinh viên Lào./.

Thu Hằng (TTXVN/Vietnam+)