Một tay súng IS. (Nguồn: dcnews.ro)

Kênh thông tin Amaq có liên hệ với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đưa tin vụ sát hại cặp vợ chồng sỹ quan cảnh sát Pháp tại nhà riêng của họ ở ngoại ô Paris rạng sáng 14/6 (theo giờ Hà Nội) là do IS thực hiện.

Theo Amaq, một phần tử IS đã dùng dao đâm chết phó trưởng đồn cảnh sát ở thành phố Les Mureaux ngay bên ngoài căn nhà của họ ở Magnanville vào lúc khoảng 9 giờ tối (theo giờ địa phương, 2 giờ sáng 14/6 giờ Hà Nội), sau đó bắt người vợ (là nhân viên Bộ Nội vụ Pháp) và con trai của sỹ quan cảnh sát nói trên làm con tin và cố thủ trong căn nhà. Tên này sau đó đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch khẩn cấp của lực lượng đặc nhiệm Pháp ngay tại hiện trường.

Theo các nhân chứng, hung thủ đã hô "Allahu akbar" (nghĩa là Thánh Alla vĩ đại) khi đâm viên sỹ quan cảnh sát 42 tuổi này.

Lực lượng đặc nhiệm RAID cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng nổ khi họ tiếp cận hiện trường, song việc thương lượng với thủ phạm đang cố thủ trong căn nhà không thành công. Cuối cùng, các nhân viên an ninh đã quyết định tấn công nhanh và tiêu diệt hung thủ. Khi vào ngôi nhà trên, cảnh sát đã tìm thấy thi thể người vợ của cảnh sát nói trên cùng con trai 3 tuổi của họ trong tình trạng bị sốc song không bị thương. Cháu bé đã được đưa vào bệnh viện để được chăm sóc y tế.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã ra tuyên bố lên án hành động man rợ trên, đồng thời triệu tập cuộc họp với giới chức an ninh ngay trong sáng 14/6. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh an ninh tại Pháp đang được siết chặt trong thời gian diễn ra Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2016)./.