Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công ở Đại học Ohio ngày 28/11. (Nguồn: AP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 29/11, hãng tin AMAQ của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng dẫn tuyên bố của tổ chức khủng bố này cho biết, đối tượng tấn công những người đi bộ trong khuôn viên trường Đại học Ohio ở Mỹ "là một chiến binh" của IS.

Đối tượng tấn công nói trên là một sinh viên người Somalia nhập cư đang theo học ở trường Đại học Ohio. Y đã làm bị thương 11 người trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Trước đó, trả lời báo chí ngày 28/11, Cảnh sát trưởng thành phố Columbus Kim Jacobs nêu rõ các điều tra viên đang cân nhắc khả năng đây có thể là một vụ tấn công khủng bố.

Trong khi đó, nghị sỹ Adam Schiff, thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, khẳng định vụ tấn công mang đầy đủ dấu hiệu của một vụ khủng bố do một đối tượng thuộc diện "sói đơn độc" thực hiện.

Hạ nghị sỹ Schiff cũng cảnh báo về các mối đe dọa khó lường, khó ngăn chặn đến từ những kẻ tấn công kiểu này.

Hiện Cục Điều tra liên bang (FBI) cũng tham gia điều tra vụ việc này. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa xác định được đối tượng này có liên hệ với các nhóm khủng bố hay không.

Đối tượng gây ra vụ việc trên được xác định là Abdul Razak Ali Artan, 18 tuổi, người Mỹ gốc Somalia, là sinh viên của trường và là một tín đồ Hồi giáo.

Theo một quan chức giấu tên, Artan chưa từng có tên trong bất kỳ danh sách theo dõi nào của FBI.

Đối tượng đã bị bắn hạ tại hiện trường này được hàng xóm miêu tả là một người lịch sự và tham gia đầy đủ các buổi lễ cầu nguyện ở thánh đường./.