To chuc khung bo IS tan cong khien 6 canh sat Iraq thiet mang hinh anh 1Lực lượng an ninh Iraq. (Nguồn: BBC)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, truyền thông khu vực ngày 22/10 đưa tin 6 cảnh sát Iraq, trong đó có 2 chỉ huy cấp cao đã thiệt mạng tại miền Bắc nước này khi bị các tay súng của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tấn công trong lúc đang làm nhiệm vụ trinh sát.

Vụ tấn công xảy ra tại khu vực Zor thuộc tỉnh Salahuddin của Iraq.

Thiếu tướng Ali al-Lami, chỉ huy sư đoàn 4 của cảnh sát quốc gia Iraq và Chuẩn tướng Mohammed Allawi cũng thuộc đơn vị này đã thiệt mạng khi đang chỉ huy nhóm cảnh sát thực hiện nhiệm vụ trinh sát tại đây.

IS thường xuyên tấn công lực lượng an ninh Iraq, song đây là một trong những vụ khiến các chỉ huy cấp cao của cảnh sát Iraq thiệt mạng.

[Reuters: Lực lượng an ninh Iraq dùng vũ lực, 157 người bị sát hại]

Trước vụ tấn công nói trên, IS cũng đã tấn công các điểm kiểm soát an ninh tại khu vực mỏ dầu Allas, phía Bắc tỉnh Salahuddin của Iraq, làm 4 cảnh sát thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

An ninh tại Iraq đã được cải thiện đáng kể sau khi các lực lượng chức năng nước này đánh bại IS trên phạm vi cả nước vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, các tay súng IS còn lại vẫn tiến hành những vụ tấn công chớp nhoáng nhằm vào các lực lượng an ninh và dân thường./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)