To chuc Le tri an nguoi co cong voi cach mang vung Tay Bac hinh anh 1Chăm sóc người có công với cách mạng. (Nguồn: TTXVN)

Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc Hoàng Thị Hạnh cho biết nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), Ban Chỉ đạo Tây Bắc tổ chức Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc tại Sơn La.

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20 giờ ngày 16/7 trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng 14 Đài phát thanh truyền hình các tỉnh trong vùng.

Tại cuộc họp báo ngày 29/6 tại Hà Nội, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc Hoàng Thị Hạnh cho biết Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã có kế hoạch tổ chức Lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn; thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn một số tỉnh Tây Bắc, vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho 100 gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình liệt sỹ còn khó khăn về nhà ở, mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng; tặng 50 sổ tiết kiệm cho những thương binh “tàn nhưng không phế”…

[Chủ tịch Quốc hội: Trách nhiệm với người có công là vô hạn]

Trọng tâm của các hoạt động trong dịp này là Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc, qua đó đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", giúp đỡ các gia đình chính sách, đặc biệt là các gia đình sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng trước đây bị chiến tranh tàn phá nặng nề, vùng thường xuyên bị thiên tai, cuộc sống còn khó khăn...

150 đại biểu là những người có công với cách mạng gồm Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở và những tấm gương thương binh "tàn nhưng không phế"... sẽ tham dự chương trình./.
Quỳnh Hoa (TTXVN/Vietnam+)