Ngày 22/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đức Cơ (Gia Lai), tỉnh Gia Lai tổ chức lễ đón, truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ tại Campuchia. Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Gia Lai, các ban, ngành, đoàn thể, đại diện các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã xúc động đón các liệt sỹ trở về yên nghỉ trên đất mẹ Việt Nam.

Trong mùa khô 2017 - 2018, được sự giúp đỡ của chính quyền và nhân dân ba tỉnh Rattanakiri, Preah Vihear và Stung treng của Campu chia, Bộ Tư lệnh Quân khu I, Quân khu IV – Quân đội Hoàng gia Campuchia, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Campuchia, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai (Đội K52) đã tìm kiếm, quy tập và đưa 21 hài cốt liệt sỹ về nước.

Việc tổ chức tìm kiếm và quy tập hài cốt các liệt sỹ thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những đồng chí, đồng đội đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do của Việt Nam và Campuchia.

Được thành lập từ năm 2001, Đội K52 đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập và hồi hương được gần 1.400 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ ở Campuchia về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đức Cơ, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai./.