Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Dương Trí-Quang Vinh/Vietnam+)

Ngày 2/2, tại thủ đô Moskva, Ban Thường vụ Đảng ủy Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức Hội nghị toàn Đảng bộ míttinh kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018); triển khai công tác lãnh đạo của Đảng bộ năm 2018 và dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ.

Đại sứ, Bí thư Đảng ủy Ngô Đức Mạnh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các Đảng ủy viên tại Liên bang Nga; toàn thể cán bộ, đảng viên Đảng bộ bộ phận Đại sứ quán; bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên các đảng bộ, chi bộ trực thuộc; các đảng viên đạt danh hiệu đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017; Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga và đại diện các chi đoàn, liên chi đoàn tại khu vực Moskva và vùng phụ cận.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Ngô Đức Mạnh đã ôn lại quá trình thành lập, xây dựng và trưởng thành của Đảng ta trong 88 năm qua với những chặng đường đầy chông gai nhưng cũng rất vinh quang và hào hùng.

Từ khi thành lập, Đảng Cộng sản Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, lãnh đạo quân, dân Việt Nam giành được những thắng lợi hết sức vĩ đại, có ý nghĩa lịch sử, tạo nên những mốc son chói lọi, để lại những dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử của dân tộc, trong lòng dân, trong niềm tin yêu và hy vọng của mỗi người chúng ta.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong các giai đoạn cách mạng, nhất là thời kỳ mới, nhân dân Việt Nam đã giành thắng lợi trong công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mở cửa hội nhập quốc tế, không ngừng đổi mới và chỉnh đốn công tác đảng, khẳng định vị thế và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế...

[Kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng: Xây dựng Đảng vững chắc về tư tưởng]

Theo Đại sứ Ngô Đức Mạnh, trong giai đoạn hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang chỉ đạo thực hiện thắng lợi, có nhiệm vụ vừa cơ bản, vừa có tính chiến lược lâu dài là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại...

Đại sứ Ngô Đức Mạnh đánh giá cao những thành tích mà Đảng ủy Việt Nam tại Liên bang Nga đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu ra một số nhiệm vụ cần phải thực hiện.

Theo đó, triển khai tốt chương trình công tác năm 2018, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và cơ quan đại diện, quán triệt và thực hiện tốt các nghị quyết của trung ương, tổ chức thực hiện các chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội XII và nghị quyết Trung ương IV khóa 12 về đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng, chống tiêu cực, chống các biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa, xây dựng ý thức người đảng viên, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho các cán bộ đảng viên và cộng đồng, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, hướng về quê hương, đất nước.

Bên cạnh đó, lãnh đạo đảng viên, cán bộ, công chức của cơ quan đại diện đề cao trách nhiệm, thực hiện tốt chương trình công tác của cơ quan đề ra, đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, quảng bá hình ảnh và văn hóa Việt Nam, tổ chức triển khai phục vụ tốt các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Các đại biểu chụp ảnh tại Tượng đài Bác Hồ. (Ảnh: Dương Trí-Quang Vinh/Vietnam+)

Lãnh đạo đảng viên, cán bộ công chức của cơ quan đại diện, tiếp tục đề xuất các biện pháp thúc đẩy và đẩy mạnh hợp tác song phương Việt Nam-Liên bang Nga về mọi mặt kinh tế thương mại, công nghiệp, đầu tư, khoa học kỹ thuật, văn hóa giáo dục, quốc phòng an ninh, nhất là thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của chương trình công tác năm 2018.

Họ cũng là những người thực hiện tốt các công tác bảo hộ công dân và phối hợp với nước bạn đảm bảo tốt an ninh cho cộng đồng, lãnh đạo các đơn vị lưu học sinh, duy trì nề nếp học tập và rèn luyện, nâng cao chất lượng học tập của nghiên cứu sinh và sinh viên...

Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh rằng kỷ niệm ngày thành lập Đảng chính là dịp để mỗi người đề cao trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, gương mẫu của người đảng viên, người cán bộ công chức, người dân Việt Nam yêu nước trong tình hình mới hiện nay.

Chiều cùng ngày, các đại biểu tham dự hội nghị đã tham dự lễ dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam./.