Ngày 19/9, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Việt-Mỹ Bùi Thế Giang đã tiếp đoàn đại biểu của Tổ chức “Sáng kiến Trái tim người lính” (SHI) gồm 11 thành viên, do ông Edward Tick, Chủ tịch SHI làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm Việt Nam từ ngày 5-26/9.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Bùi Thế Giang hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của đoàn tổ chức SHI và giới thiệu về vị trí, vai trò của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, trong đó có Hội Việt-Mỹ trong việc tăng cường hiểu biết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới, trong đó có nhân dân Mỹ.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Bùi Thế Giang hoan nghênh và khuyến khích sáng kiến, hoạt động của SHI, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước thông qua các hoạt động đa dạng; hy vọng rằng chuyến thăm Việt Nam lần này sẽ giúp các thành viên của đoàn SHI hiểu thêm về tình hình Việt Nam, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam, góp phần tích cực vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt-Mỹ, cũng như giúp Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh.

Thay mặt các thành viên trong đoàn, ông Edward Tick bày tỏ cảm ơn Phó Chủ tịch Bùi Thế Giang đã tiếp Đoàn và cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm thúc đẩy các sáng kiến, tổ chức giao lưu văn hóa, góp phần tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước nói chung, hàn gắn và hòa giải giữa cựu chiến binh hai nước nói riêng.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, các đại biểu của đoàn SHI tìm tư liệu cho việc viết sách, nghiên cứu về hậu quả chiến tranh tại Việt Nam, hoàn thành bộ hồ sơ đăng ký là tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động tại Việt Nam (INGO).

Ngoài ra, Đoàn còn kết hợp hoạt động từ thiện xây nhà tình nghĩa, thăm gia đình con gái nuôi của ông Edward Tick tại Hưng Yên; tham quan Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh, Pleiku và Hội An./.