To chuc thanh cong cuoc thi 'Doi moi - Sang tao de phat trien' hinh anh 1Hội đồng giám khảo và các khách mời trao giải nhất cho nhóm tác giả đến từ Trung tâm thanh toán - Trụ sở chính. (Nguồn: CTV)

Vừa qua, tại Vĩnh Phúc, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức thành công vòng chung khảo cuộc thi “Đổi mớisáng tạo để phát triển và hội nhập.”

[Vietcombank hoàn thành xây dựng Hệ thống cảnh báo sớm rủi ro tín dụng]

Cuộc thi này được phát động ở cấp cơ sở từ tháng Ba. Qua quá trình đánh giá, sàng lọc từ hơn 1.000 sáng kiến cấp cơ sở, 266 sáng kiến toàn hệ thống đã được tiếp tục đưa qua 5 hội đồng chuyên môn để lựa chọn các sáng kiến vào vòng chung kết. Cuối cùng 20 sáng kiến tiêu biểu nhất đã được Hội đồng giám khảo và Hội đồng khoa học và công nghệ Vietcombank lựa chọn để tham dự vòng thi chung khảo.

Theo đại diện Vietcombank, cuộc thi là một sân chơi thiết thực, đầy bổ ích cho các cán bộ nhân viên, người lao động toàn hệ thống. Qua đó, họ có thể phát huy vai trò và trí tuệ của mình để thể hiện trình độ, tinh thần trách nhiệm vì sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của Vietcombank.

Cuộc thi cũng lựa chọn được những đề tài, công trình, ý tưởng, sáng kiến, giải pháp có chất lượng cao để triển khai ứng dụng hoặc tiếp tục nghiên cứu sâu để áp dụng nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng của Vietcombank.

Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 13 giải khuyến khích. Trong đó giải nhất đã thuộc về đội thi đến từ Trung tâm thanh toán - Trụ sở chính với sáng kiến “VCB-EasyBanking, số hóa không gian và thời gian giao dịch.”

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank khẳng định: “Chưa có cuộc thi nào cấp hệ thống Vietcombank có quy mô và chất lượng như cuộc thi này. Hội đồng giám khảo đã làm việc công tâm để lựa chọn được những đề tài, công trình dự thi tốt nhất để tôn vinh.”

Ông Thành cũng giao nhiệm vụ cho Hội đồng Khoa học và công nghệ Vietcombank tổng kết, tuyên dương những tập thể, cá nhân đã có những cống hiến và đạt giải tại cuộc thi này; tiếp tục triển khai công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến trong thời gian tới.

Cùng lúc, VietcomBank sẽ tạo những sân chơi bổ ích, trí tuệ để cho người lao động trong toàn hệ thống có thêm nhiều cơ hội để đóng góp ý tưởng, sáng kiến, phát huy trí tuệ, khả năng tư duy và sáng tạo nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, tăng cường hiệu quả hoạt động của ngân hàng này./.

Thu Hương (Vietnam+)