To chuc trai nghiem sach giao khoa dien tu Classbook 2 o TP.HCM hinh anh 1

Phiên bản Classbook 2 hợp tác giữa Intel và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa được giới thiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Classbook 2 có thiết kế gọn nhẹ, với đầy đủ chức năng của máy tính bảng màn hình 8-inch, nặng chỉ 305g với nhiều tính năng hỗ trợ học tập và giảng dạy.

Intel đã mang đến cho Classbook 2 hiệu năng tính toán khá tốt với công nghệ chip lõi kép Atom kiến trúc Clovertrail+ tốc độ 1,6GHz, vốn được nhiều nhà sản xuất thiết bị di động sử dụng.

Classbook 2 có bộ nhớ RAM 1GB, dung lượng lưu trữ gắn trong 16GB cùng khe cắm thẻ nhớ microSD có thể lưu trữ tới 32GB. Dung lượng bộ nhớ này tương đương 1600 cuốn sách điện tử, hay 120 cuốn sách có dữ liệu multimedia tương tác.

Giao diện chính được trình bày như một giá sách, với gần 300 cuốn sách giáo khoa điện tử mới nhất từ lớp 1 đến lớp 12, kết hợp với những nội dung đa phương tiện như âm thanh, hình ảnh chất lượng cao, các video clip minh họa, các ứng dụng mô phỏng, thí nghiệm ảo…, giúp cho kiến thức trong sách trở nên trực quan và sống động, người dùng dễ dàng tương tác khi học.

Với các lớp học thấp, các chức năng đánh vần hay đọc mẫu, luyện kỹ năng toán dưới hình thức các trò chơi giáo dục. Với Classbook 2, học sinh có thể rút ngắn thời gian học trung bình một bài đến 15 phút so với trước, việc ghi nhớ kiến thức sẽ tốt hơn.

Đặc biệt, Classbook là kho tài nguyên sách và học liệu điện tử classbook.vn dành riêng cho người dùng Classbook khá phong phú, liên tục cập nhật. Ngoài sách giáo khoa, hiện đã có hơn 1200 đầu sách giáo viên, sách tham khảo và gần 200 ứng dụng học tập và giải trí mang tính giáo dục, cùng kho 5000 bài giảng mẫu. Người dùng có thể dễ dàng mua, tải về và cài đặt các nội dung hay ứng dụng này vào máy của mình.

Với cấu hình mạnh và nội dung có chất lượng, Classbook 2 là một thiết bị hữu ích cho giáo viên và học sinh, và cũng giúp giảm trọng lượng cặp sách cho học trò đến lớp./.
H. Minh (Vietnam+)