Tàu lớp Mistral. (Nguồn: www.military-today.com)

Theo Sputnik, trong một tuyên bố, Hiệp hội thống nhất các tổ chức yêu nước "Bleu Marine" thuộc Mặt trận Dân tộc Pháp đã lên tiếng kiên quyết phản đối ý tưởng đánh chìm hai con tàu lớp Mistral đóng theo đơn đặt hàng của Nga.

Trước đó, hôm 6/5, tờ Le Figaro thông báo rằng Pháp có khả năng đánh chìm tàu lớp Mistral ở ngoài khơi trong trường hợp phá bỏ hợp đồng và từ chối bàn giao hai tàu này cho phía Nga.

Theo tuyên bố, các thành viên “Bleu Marine” cho rằng những sự kiện ở miền Đông Ukraine "không thể coi là nguyên cớ hợp lý để nước Pháp từ bỏ chủ quyền của chính mình. Cũng không được để chính sách theo lập trường thoái lui của chính phủ gây tổn thất cho các công nhân nhà máy đóng tàu Saint-Nazaire, làm phương hại cho nền độc lập của chính nước Pháp, phá hoại niềm tin với ngành công nghiệp của nước nhà."

Tuyên bố còn lưu ý rằng chính quyền Pháp từ chối bàn giao hai tàu lớp Mistral cho Nga, trong khi cùng thời gian này lại "đồng ý bán 24 máy bay đa năng Rafale cho Qatar - là nước có lập trường hai mặt trong quan hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng, rõ ràng đang đe dọa cả các công dân của Pháp”./.