Toa an Bangladesh ra lenh bat giu cuu Thu tuong Khaleda Zia hinh anh 1Cựu Thủ tướng Bangladesh Khaleda Zia. (Nguồn: ndtv.com)

Tờ The News International đưa tin 2 tòa án của Bangladesh ngày 12/10 đã ra lệnh bắt giữ cựu Thủ tướng nước này Khaleda Zia đồng thời là thủ lĩnh phe đối lập, một động thái mà Đảng Dân tộc Bangladesh (BNP) của bà Zia coi là mang động cơ chính trị trước thềm cuộc bầu cử diễn ra vào năm 2018.

Động thái trên diễn ra sau khi chính phủ của Thủ tướng Sheikh Hasina tiến hành một cuộc trấn áp nhằm vào phe đối lập, bắt giữ nhiều thủ lĩnh và những người ủng hộ BNP.

Người đứng đầu cơ quan công tố thành phố Dhaka, ông Abdullah Abu cho biết một lệnh bắt giữ liên quan tới việc bà Zia không thực hiện lệnh triệu tập của tòa trong một vụ án bôi nhọ danh dự, lệnh bắt giữ còn lại do một tòa chống tham nhũng đặc biệt đưa ra sau khi bà Zia không tham dự phiên luận tội liên quan tới việc giải ngân các quỹ dành cho một trại trẻ mồ côi.

Hồi đầu tuần này, một tòa án khác đã ra lệnh bắt giữ bà Zia sau khi cáo buộc bà này đã xúi giục ném bom xăng vào một chiếc xe buýt năm 2015./.
(TTXVN/Vietnam+)