Lái xe taxi tại Brussels phản đối dịch vụ taxi giá rẻ Uber. (Nguồn: Getty)

Ngày 24/9, dịch vụ taxi giá rẻ UberPop đã chính thức bị tòa án Bỉ cấm hoạt động tại Brussels, theo đó, công ty này sẽ phải chịu các hình phạt mạnh tay nếu không chấp hành đầy đủ lệnh cấm trong vòng 21 ngày.

Thông tin trên đã được người phát ngôn của Uber xác nhận. Phán quyết được đưa ra sau khi công ty này phớt lờ lệnh cấm vốn đã được ban hành trước đó vào tháng 4/2014.

UberPop, một trong các sản phẩm của Uber, là dịch vụ chia sẻ xe giữa người lái xe và khách hàng mang tính tự phát thông qua ứng dụng trên điện thoại và có giá cả cạnh tranh.

Cũng theo người phát ngôn của Uber, UberX, một ứng dụng có giá cao hơn mới được Uber phát triển đầu tháng Chín tại Brussles, không chịu lệnh cấm do ứng dụng đã được kiểm soát với yêu cầu bắt buộc người lái phải có giấy phép lái xe hợp pháp.

Trước đó, ngày 22/9, tòa tối cao Paris (Pháp) cũng đã tuyên lệnh cấm với UberPop tại Paris.

Uber được thành lập vào năm 2009 tại California, Mỹ, là dịch vụ trên điện thoại thông minh kết nối khách hàng trực tiếp với lái xe và được phục vụ với giá rẻ hơn giá taxi truyền thống.

Dù được khách hàng ưu chuộng vì giá rẻ, song Uber hiện bị hạn chế tại một số nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) do bị cáo buộc cạnh tranh không công bằng với các hãng taxi truyền thống./.